Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” được tổ chức từ ngày 16-23/10 hàng năm
Mục tiêu của việc tổ chức các hoạt động truyền thông Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” nhằm: nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể người dân về tầm quan trọng của nước, thực phẩm, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng, chống dịch bệnh ; thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng, chống thừa cân, béo phì và các bệnh không lây nhiễm.
Hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” với Chủ đề năm nay là “Tăng cường tiếp cận đa dạng thực phẩm, giàu dinh dưỡng để đảm bảo an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng cho tất cả mọi người”, chúng ta cần thực hiện tốt các biện pháp sau:
- Khuyến khích phát triển: vườn - ao - chuồng để tạo nguồn thực phẩm sẵn có, đa dạng, an toàn, giàu dinh dưỡng;
- Tổ chức tốt bữa ăn cho gia đình, bữa ăn học đường đảm bảo đa dạng, cân đối, đầy đủ;
- Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng hợp lý 1.000 ngày đầu đời giúp trẻ hoàn thiện về tầm vóc và trí tuệ;
- Đảm bảo an toàn trong: lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm. Sử dụng nước sạch cho mục đích sinh hoạt, uống đủ nước theo nhu cầu cơ thể;
- Đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua và sử dụng;
- Thực hiện chế độ ăn lành mạnh, và duy trì hoạt động thể lực hàng ngày để phòng chống thừa cân béo phì, các bệnh không lây nhiễm.
Toàn dân tích cực thực hiện dinh dưỡng hợp lý, duy trì lối sống lành lành mạnh để có tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe tốt!
Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn là dịp lan tỏa các hoạt động cộng đồng vì môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường CBNV Bệnh viện YDCT ra quân làm tổng vệ sinh khắc phục hậu quả bão số 3.
Thực hiện Kế hoạch số 1964/KH-SYT ngày 23/8/2024 của Sở Y tế về việc Phổ biến, quán triệt triển khai và tổ chức thực hiện Quy định 178-QĐ/TW, ngày 27/6/2024 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng tiêu cực trong công tác xây dựng Pháp luật
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa mưa bão, lũ lụt phòng điều dưỡng- dinh dưỡng- kiểm soát nhiễm khuẩn khuyến cáo người dân cần lưu ý các vấn đề sau:
Để đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2024, Bệnh viện y dược cổ truyền tỉnh Hưng Yên khuyến cáo cho các cơ sở sản xuất và người tiêu dùng thực hiện như sau: