hotline (0221) 3550 741

TỔ CÔNG TÁC XÃ HỘI

27/03/2023
Công tác xã hội trong bệnh viện là các hoạt động hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh và các nhân viên y tế trong bệnh viện nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và tâm lý liên quan đến bệnh tật và quá trình khám chữa bệnh.

Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề CTXH, ngày 15/9/2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 1791/QĐ-TTg lấy ngày 25/3 hằng năm làm Ngày CTXH Việt Nam để ghi nhận những đóng góp của người làm CTXH trong việc tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến con người và xã hội; phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của đất nước nghìn năm văn hiến.

Tổ CTXH tuy mới được thành lập tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền Hưng Yên nhưng đã triển khai và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ hỗ trợ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện. CTXH trong Bệnh viện ngày càng phát triển và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, góp phần giải quyết những nhu cầu bức thiết trong chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng sự hài lòng của người dân khi sử dụng dịch vụ y tế. Với mong muốn chăm sóc tốt hơn, toàn diện hơn đối với các bệnh nhân, Công tác Xã hội đã hiện diện trong các hoạt động của Bệnh viện nhằm mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cũng như giúp cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

Trong các năm vừa qua, tổ CTXH bệnh viện Y Dược cổ truyền Hưng Yên luôn duy trì tốt hoạt động đón tiếp, chỉ dẫn, cung cấp thông tin, giới thiệu về dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện cho người bệnh ngay từ khi vào khoa nội trú hoặc phòng khám bệnh; Hỗ trợ, tư vấn cho người bệnh về quyền, lợi ích hợp pháp và nghĩa vụ của người bệnh, các chương trình, chính sách xã hội về BHYT, trợ cấp xã hội trong khám chữa bệnh; Cung cấp thông tin, tư vấn cho người bệnh có chỉ định chuyển cơ sở khám chữa bệnh hoặc xuất viện,…

Tổ CTXH thường xuyên vận động, tiếp nhận tài trợ, kết nối với các đơn vị thiện nguyện nhằm hỗ trợ người bệnh.

 

Bệnh viện tiếp nhận Tủ sách và bình chữa cháy của Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên

Trong các năm qua, Tổ Công tác xã hội – Bệnh viện Y Dược cổ truyền Hưng Yên đã luôn nỗ lực hết mình, phát huy tốt năng lực chuyên môn để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám, điều trị tại Bệnh viện; là cầu nối kết nối các tổ chức trong và ngoài viện để hỗ trợ bệnh nhân về mặt tinh thần.

Bệnh viện tiếp nhận tài trợ của Hội phụ nữ công an tỉnh Hưng Yên “Tủ sách thân thiện với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại bệnh viện Y Dược cổ truyền Hưng Yên”. Tiếp nhận tài trợ của Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh Hưng Yên 500 chiếc khẩu trang và 2 thùng nước sát khuẩn tay nhanh, đã góp phần đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện.

Nhân Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3/2023, Tổ Công tác xã hội xin được trân trọng cảm ơn và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Ban Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền Hưng Yên, các Khoa, Phòng, Ban, cán bộ, người lao động trong Bệnh viện, các nhà tài trợ và các cán bộ đang công tác trong lĩnh vực Công tác xã hội đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Y Dược cổ truyền Hưng Yên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.