KỶ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2 (27/2/1955 - 27/2/2022)

25/02/2022
Kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2
Hàng năm, cả nước kỷ niệm ngày 27/2 ngày thầy thuốc Việt Nam như một lời tri ân gửi đến với những người làm ngành y. Và trong ngày đặc biệt này. Bác Hồ kính yêu là một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng. Tư tưởng của Người luôn coi đạo đức là gốc rễ của con người, của tài năng. Với các thầy thuốc, Bác càng đặc biệt chú ý hơn về đạo đức. Trong thư gửi tới ngành Y tế ngày 27/2/1955, Bác dặn: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y như từ mẫu, câu nói ấy rất đúng”.

Nhân ngày truyền thống ngành Y tế 27/2, Bệnh viện YDCT tỉnh Hưng Yên tổ chức buổi họp mặt chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam, đồng thời tuyên dương 19 đồng chí là Bác sỹ, Điều dưỡng của bệnh viện đi thực hiện nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến ĐH Thuỷ Lợi CS2.

Chúc các Bác sỹ, Điều dưỡng, các đồng chí công tác trong ngành Y tế nói chung và các Cán bộ công chức, viên chức Bệnh viện YDCT tỉnh Hưng Yên nói riêng Sức khoẻ, Thành công, Hạnh Phúc.