hotline (0221) 3550 741

CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT ĐIỀU TRỊ GIẢM ĐAU CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ BẰNG YHCT

01/12/2021
Tập huấn chuyển giao kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt, điện châm – thủy châm điều trị giảm đau do ung thư

       Ngày 01/12/2021 Bệnh viện Y học cổ truyền TW về tập huấn "Chuyển giao kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt, điện châm – thủy châm điều trị giảm đau do ung thư" theo đề án 1816 cho bệnh viện YDCT tỉnh Hưng Yên.

       Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, có tỉ lệ tử vong cao. Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Khi những tế bào này tới vùng mới, chúng có thể tiếp tục phát triển và tạo ra một khối u tại vùng đó. Cái này gọi là ung thư thứ phát hay di căn. Di căn là nguyên nhân gây tử vong chính của ung thư. Hiện có khoảng hơn 200 loại ung thư.

       Căn bệnh ung thư gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của chính bản thân bệnh nhân cũng như gia đình của họ. Hiện nay với tiến bộ của Y học thế giới chúng ta có nhiều phương pháp điều trị căn bệnh này như  hóa trị, xạ trị, phương pháp tế bào miễn dịch, sử dụng bức xạ ion…Tuy nhiên, những phương pháp này thường gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn cho người bệnh như làm suy yếu sức khỏe và cũng như tâm lí của bệnh nhân.

        Chính vì vậy, việc ứng dụng Y học cổ truyền sẽ giúp giảm tác hại của hóa xạ trị, tăng cường thể trạng, tăng cường miễn dịch, hạn chế di căn xa, kiểm soát khối u. Sau khi lựa chọn phương pháp của y học hiện đại để khống chế bệnh, bệnh nhân có thể tìm đến Y học cổ truyền để  điều trị tăng cường sức khỏe.