Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” được tổ chức từ ngày 16-23/10 hàng năm
Mục tiêu của việc tổ chức các hoạt động truyền thông Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” nhằm: nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể người dân về tầm quan trọng của nước, thực phẩm, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, góp phần phòng, chống dịch bệnh ; thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động thể lực để phòng, chống thừa cân, béo phì và các bệnh không lây nhiễm.
Hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” với Chủ đề năm nay là “Tăng cường tiếp cận đa dạng thực phẩm, giàu dinh dưỡng để đảm bảo an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng cho tất cả mọi người”, chúng ta cần thực hiện tốt các biện pháp sau:
- Khuyến khích phát triển: vườn - ao - chuồng để tạo nguồn thực phẩm sẵn có, đa dạng, an toàn, giàu dinh dưỡng;
- Tổ chức tốt bữa ăn cho gia đình, bữa ăn học đường đảm bảo đa dạng, cân đối, đầy đủ;
- Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng hợp lý 1.000 ngày đầu đời giúp trẻ hoàn thiện về tầm vóc và trí tuệ;
- Đảm bảo an toàn trong: lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm. Sử dụng nước sạch cho mục đích sinh hoạt, uống đủ nước theo nhu cầu cơ thể;
- Đọc thông tin dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm trước khi mua và sử dụng;
- Thực hiện chế độ ăn lành mạnh, và duy trì hoạt động thể lực hàng ngày để phòng chống thừa cân béo phì, các bệnh không lây nhiễm.
Toàn dân tích cực thực hiện dinh dưỡng hợp lý, duy trì lối sống lành lành mạnh để có tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe tốt!
Ngày 18 tháng 4 năm 2025, Bệnh viện Y dược cổ truyền Hưng Yên đã nhận được sự hỗ trợ từ Bà Nguyễn Thị Phượng – Tổng Giám Đốc CÔNG TY CP Ô TÔ – XE MÁY – XE ĐIỆN VICTORIA, địa chỉ Xã Toàn Thắng – Kim Động – Hưng Yên, tặng xe lăn miễn phí cho những bệnh nhân liệt đang điều trị nội trú
Chiều ngày 21/3, Bệnh viện Y dược cổ truyền Hưng Yên tổ chức buổi tập huấn “Phương pháp nghiên cứu khoa học” năm 2025 dành cho cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện.
Xây dựng môi trường cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” cũng đem lại lợi ích thiết thực góp phần hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn trong bệnh viện và tạo môi trường trong lành giúp người bệnh phục hồi sức khỏe, giảm căng thẳng cho người bệnh và cho cả nhân viên y tế
Thực hiện Quyết định số 1791/QĐ-TTg ngày 15/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận ngày 25 tháng 3 hàng năm là “Ngày Công tác Xã hội Việt Nam” nhằm tôn vinh giá trị cao đẹp, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội.
BCH Đoàn thanh niên Bệnh viện đã tổ chức chương trình ra quân dọn dẹp, vệ sinh nơi làm việc với sự tham gia nhiệt tình của toàn thể đoàn viên thanh niên
Bệnh nhân Hoàng Văn Sử đến điều trị tại khoa Nội Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Hưng Yên đã gửi tặng tập thể các bác sỹ, điều dưỡng khoa bài thơ đầy xúc động.